Hé lộ thông số "dở khóc dở cười" của Gumayusi

Một thông số có lẽ chính Gumayusi cũng phải "suy nghĩ rất nhiều".

Gumayusi thống trị một thông số "dở khóc dở cười"

Nói về kỹ năng đi đường, tận dụng tối đa chất tướng để áp đảo đối thủ, kể cả khi đánh cánh yếu vẫn có thể kiểm soát tốt lượng tài nguyên của mình, trong làng LMHT chuyên nghiệp hiện nay có lẽ không nhiều người có thể vượt qua được Gumayusi, nếu không muốn nói Xạ Thủ nhà T1 là giỏi nhất. Mới đây, theo thống kê của chuyên trang DPM, Gumayusi là tuyển thủ có tỷ lệ số trận đạt cấp 6 sớm hơn đối phương cao nhất trong số 10 Xạ Thủ có tỷ lệ trên 50%. Theo đó, con số của Gumayusi là 68,1%.

Hé lộ thông số

Thông số rất cao của Gumayusi.

Điều này đồng nghĩa với việc, Gumayusi luôn cho thấy khả năng tận dụng tốt nhất từng đơn vị lính, từng điểm exp, bất kể thế trận có là sự áp đảo từ T1 hay từ phía đối thủ. Và kỹ năng đi đường của anh tốt đến nỗi, đối thủ dù có dồn ép thì Gumayusi cũng vẫn biết cách chọn vị trí để tối đa hóa lợi nhuận của mình.

Nhưng cũng nảy sinh một vấn đề: Gumayusi thường xuyên phải đơn độc ở vị trí Đường Dưới. Thực tế, các Xạ Thủ sẽ lên cấp 6 chậm áp chót trong 1 đội, trừ khi có nhiều mạng hạ gục và đặt thế áp đảo từ sớm. Lý do là vì họ phải thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm với Hỗ Trợ. Nhưng nếu một Xạ Thủ lên cấp 6 quá nhanh, tức là Hỗ Trợ của họ thường xuyên vắng mặt ở Đường Dưới trong giai đoạn đầu trận.

Hé lộ thông số

Thông số cho thấy khả năng đi đường, tận dụng tối đa tài nguyên của Gumayusi cũng như khả năng độc lập tác chiến của anh là rất tốt.

Tiêu biểu ngay trong BXH của DPM cũng chỉ rõ, Smash - người được chọn thay thế Gumayusi giai đoạn LCK Cup 2025 và đầu Regular Seasons 2025 chỉ có 57,4% số trận lên cấp 6 trước đối thủ. Nguyên nhân là vì mỗi khi Smash thi đấu, anh sẽ không thể thắng đường nếu không có Hỗ Trợ kề cạnh.

Lối chơi của Gumayusi vừa là điểm mạnh nhất nhưng cũng là điểm yếu của T1

Thực tế, lối chơi "win lane win game" của T1 được hình thành và phát huy mạnh mẽ, khi họ có 2 đường có thể thắng đối phương còn Faker thì duy trì thế từ hòa đến thắng. Nhưng khi Zeus ra đi, và đối thủ của T1 thể hiện sự vượt trội hơn Faker, nếu chỉ dựa vào mỗi Gumayusi, sẽ là điểm yếu của T1. Đặc biệt, đối thủ cũng biết thế mạnh này và chỉ cần cấm vào từ 3 - 4 tướng của Gumayusi mỗi trận là xong. Fearless Draft sẽ giúp các đối thủ T1 xử lý số tướng còn lại.

Hé lộ thông số

Nhưng đó cũng là điểm yếu khi hiện tại, đối thủ chỉ cần cấm tướng và thường xuyên camp Đường Dưới là có thể khắc chế Gumayusi.

Giai đoạn sắp tới của T1 sẽ vô cùng quan trọng và họ sẽ phải khắc phục những điểm yếu thời gian qua, nếu không muốn tiếp tục vắng mặt ở một giải đấu quốc tế nữa trong năm 2025.