Sau màn ra mắt khá bùng nổ vào tháng 7 năm ngoái, The First Descendant đã bắt đầu có dấu hiệu chậm lại, nhưng Nexon vẫn cố gắng thu thập phản hồi của người chơi để tiếp tục mang đến trải nghiệm thân thiện hơn. Bên cạnh những tính năng được mọi người mong chờ, trò chơi cũng tiếp tục tặng nhiều phần quà miễn phí để thu hút người chơi mới hoặc lôi kéo người cũ quay trở lại.
Gần đây, Nexon đã quyết định loại bỏ việc hỗ trợ cho các hệ máy console cũ, tập trung vào phiên bản mới cho PC, PS5 và Xbox Series X/S bằng Mùa 3. Từ ngày 3 tháng 7, người chơi có thể tham gia vào một sự kiện First Anniversary đặc biệt, kéo dài đến ngày 13 tháng 8. Bằng cách hoàn thành nhiệm vụ xoay tua hàng ngày, người chơi sẽ nhận về những đồn Token đặc biệt, sau đó có thể đem đi đổi quà từ Anais, với thời hạn đổi đến hết ngày 13 tháng 8.
Những phần quà đổi được thường là vật phẩm để chụp hình, biểu cảm và vật phẩm tài nguyên. Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể dùng đồng Token để mở khóa một nhân vật tùy ý, 10 triệu vàng hoặc 1 triệu mảnh Kuiper. Danh sách nhân vật được đổi bao gồm mọi cái tên đã có, ngoại trừ vài sự bổ sung gần đây như Serena, Keelan, Hailey hoặc Ines. Không những vậy, người chơi cũng có quyền chọn một trong ba món vũ khí tối thượng.
Các vũ khí tối thượng trong The First Descendant nằm trong số các trang bị độc đáo nhất và mạnh nhất, thường đòi hỏi phải cày cuốc rất nhiều để chế tạo chúng. Trong suốt thời gian diễn ra sự kiện, người chơi có thể bỏ ra khoảng 200 đồng Token Kỷ Niệm để mở khóa một món vũ khí tối thượng, với vài lựa chọn phổ biến như Thudner Cage, Enduring Legacy hoặc những thứ khác.